Trung tâm Hành chính công tỉnh thăm và làm việc với Trung tâm Hành chính công huyện Thuận Thành

27/05/2022 10:02 Số lượt xem: 47

Chiều ngày 26/5, Trung tâm Hành chính công tỉnh đến thăm và làm việc với Trung tâm Hành chính công huyện Thuận Thành. Đồng chí Vũ Hùng – Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh dẫn đầu đoàn công tác.

Những năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện; sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm Hành chính công tỉnh; sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, thông qua cơ chế quản lý vận hành mới, mọi kiến nghị của các tổ chức, doanh nghiệp, người dân đã được tiếp nhận, giải quyết kịp thời, đúng quy định của pháp luật; từng bước làm thay đổi phương thức làm việc; nâng cao trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, công chức; tạo cầu nối thân thiện, gắn kết gần gũi công dân với cơ quan Nhà nước; từng bước nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính, cung cấp dịch vụ hành chính công, tạo lòng tin, đáp ứng sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp.


Các đồng chí lãnh đạo Trung tâm Hành chính công tỉnh thăm thực tế tại Trung tâm Hành chính công huyện Thuận Thành

Tại buổi làm việc, Đại diện ban lãnh đạo Trung tâm Hành chính công huyện đã báo cáo tình hình hoạt động của Trung tâm. Kết quả 5 tháng đầu năm 2022, Trung tâm Hành chính công huyện đã tiếp nhận và giải quyết là 13.627 hồ sơ. Trong đó, hồ sơ đã giải quyết là 11.477 hồ sơ (tỷ lệ giải quyết sớm và đúng hạn đạt 100%). Tiếp tục khuyến khích người dân thanh toán phí, lệ phí và thực hiện các nghĩa vụ tài chính bằng hình thức trực tuyến, trong 5 tháng đầu năm, tổng số tiền Trung tâm thu được là: 27.180.248.446 đồng.

Cùng với đó, Trung tâm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các tiện ích, giải pháp trong giải quyết TTHC, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giải quyết TTHC nhằm phục vụ tốt nhất cho người dân và doanh nghiệp, như: Triển khai thực hiện thanh toán tiền phí, lệ phí qua hệ thống thanh toán trực tuyến; thu phí, lệ phí bằng biên lai điện tử trên hệ thống thông tin một cửa điện tử; 100% hồ sơ TTHC được số hóa điện tử khi tiếp nhận và trả kết quả; triển khai hiệu quả cơ chế 5 tại chỗ và quy trình điện tử trong giải quyết TTHC; đẩy mạnh thực hiện giải quyết TTHC trên môi trường điện tử… để công dân có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi, qua đó tạo niềm tin đối với người dân và doanh nghiệp.

Hoạt động của Trung tâm Hành chính công huyện được người dân, doanh nghiệp đánh giá cao, góp phần xây dựng nền hành chính theo hướng phục vụ, chuyên nghiệp, năng động, trách nhiệm, hiện đại; đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện Thuận Thành.

Phát biểu tại buổi làm việc, Giám đốc Trung tâm Hành chính công tỉnh Vũ Hùng biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như sự cố gắng, nỗ lực của Ban lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm Hành chính công huyện Thuận Thành, đồng thời nhấn mạnh vị trí, vai trò quan trọng của Trung tâm Hành chính công đối với công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Đồng chí đề nghị Trung tâm phát huy những thành tích đã đạt được, sự sáng tạo, đột phá trong kết quả hoạt động của 5 tháng đầu năm 2022 và chia sẻ với những khó khăn, hạn chế trong quá trình hoạt động. Đ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đề ra trong thời gian tới, Trung tâm Hành chính công huyện Thuận Thành cần tập trung 1 số việc sau: tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan đẩy mạnh việc tiếp nhận và giải quyết TTHC theo cơ chế “5 tại chỗ”, TTHC mức độ 3, 4 áp dụng tại Trung tâm Hành chính công huyện; tăng cường công tác đôn đốc; thực hiện tốt việc tiếp nhận và giải đáp những thắc mắc liên quan đến TTHC và phần mềm dịch vụ công tại Trung tâm và Bộ phận Một cửa cấp xã; tập trung làm tốt việc tiếp nhận, tư vấn, hỗ trợ trực tuyến cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp về TTHC tại Trung tâm một cách kịp thời; tích cực lấy đánh giá sự hài lòng của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đối với hoạt động của Trung tâm; tổ chức triển khai sử dụng bộ nhận diện thương hiệu của Bộ phận Một cửa các cấp; tham mưu cơ chế chính sách để hỗ trợ, động viên đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm…

Trần Quang Nghĩa