Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kĩ năng chữa cháy năm 2022

25/05/2022 22:29 Số lượt xem: 46

Chiều ngày 21/5, Trung tâm Hành chính công tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa chay và diễn tập kỹ năng chữa cháy. Tham dự buổi tập huấn có đại diện lãnh đạo hai cơ quan thuộc tòa nhà Sở Thông tin và Truyền thông, giảng viên lớp tập huấn thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh cùng cán bộ, học viên là thành viên các đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở

Giảng viên lớp tập huấn cung cấp những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ PCCC

Thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại tòa nhà Sở Thông tin & Truyền thông được Cấp uỷ, Ban lãnh đạo hai cơ quan đặc biệt quan tâm, đã tiến hành xây dựng và tổ chức thực hiện nhiều biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy. Đặc biệt, Trung tâm Hành chính công tỉnh đã thành lập Đội phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ gồm 15 đồng chí.

Buổi tập huấn tổ chức nhằm bồi dưỡng kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, không để xảy ra cháy lan, cháy lớn, chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, nổ; nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ, góp phần đảm bảo an toàn Trung tâm trong mọi tình huống.

Các học viên tham dự lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, giảng viên lớp tập huấn thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh đã cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn tỉnh Bắc Ninh trong thời gian gần đây. Bên cạnh đó, truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; chức năng, nhiệm vụ của cán bộ đối với công tác phòng cháy, chữa cháy tại cơ quan, đơn vị; các quy định của ngành Công an và của Trung tâm về công tác phòng cháy, chữa cháy; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và diễn tập kỹ năng chữa cháy tại Trung tâm...

Kết thúc phần học lý thuyết tại hội trường, dưới sự hướng dẫn của giảng viên lớp tập huấn, các thành viên các đội phòng cháy, chữa cháy cơ sở đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy, những kỹ năng thoát hiểm, sơ cứu nạn nhân,… và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

HT