Chi đoàn Trung tâm Hành chính công tỉnh tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh

02/06/2022 15:37 Số lượt xem: 268

Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022, Tháng hành động vì trẻ em và Quốc tế thiếu nhi (01/6), sáng ngày 01/6, Chi đoàn Trung tâm Hành chính công tỉnh phối hợp với Chi đoàn Sở Công thương, Chi đoàn Trung tâm nuôi dưỡng Người có công (NCC) và Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh tổ chức chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh (phường Khắc Niệm, thành phố Bắc Ninh).

Tham dự có đồng chí Phạm Kiên Cường, Uỷ viên BCH Đảng uỷ Khối, Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần Quang Tú, Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Trung tâm Hành chính công tỉnh; đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó giám đốc Sở Công Thương, đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Hành chính công tỉnh, Sở Công thương, Trung tâm nuôi dưỡng NCC và BTXH tỉnh và các em thiếu nhi tham dự.


Đồng chí Trần Quang Tú, Phó Giám đốc, Chủ tịch công đoàn Trung tâm Hành chính công tỉnh và Đoàn viên thanh niên trao tặng quà cho các em nhỏ nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Trung tâm nuôi dưỡng Người có công và Bảo trợ xã hội tỉnh hiện đang quản lý, nuôi dưỡng, giáo dục và chăm sóc cho 181 trẻ khuyết tật và trẻ bị bỏ rơi, mồ côi, khiếm thính, chậm phát triển trí tuệ… trên địa bàn tỉnh. Những năm qua, Trung tâm đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, giáo dục, dạy dỗ, đồng thời, tổ chức dạy các nghề may, thêu tranh nghệ thuật, làm hoa lụa… qua đó, giúp các em tái hòa nhập cộng đồng và có nghề ổn định. Về công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, mặc dù còn rất nhiều khó khăn song tỉnh Bắc Ninh luôn dành sự quan tâm đặc biệt mọi mặt đời sống cho các đối tượng tại Trung tâm. Ngoài ra, Trung tâm cũng tích cực huy động các nguồn lực hỗ trợ từ cộng đồng, các nhà hảo tâm để cải thiện nâng cao đời sống cho các đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng.

Với chủ đề “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi”, tại đây các đồng chí lãnh đạo 02 cơ quan đã ân cần thăm hỏi, động viên các em cố gắng phấn đấu, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống và học tập để hòa nhập cùng cộng đồng. Đồng thời, bày tỏ sự khâm phục trước tình cảm, tinh thần trách nhiệm cao của tập thể cán bộ, nhân viên của Trung tâm, mong muốn đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm tiếp tục phát huy tốt truyền thống của đơn vị, thực hiện chăm sóc, dạy dỗ các em như chính những người thân của mình Thời gian qua cũng như thanh niên cả nước, tuổi trẻ Trung tâm Hành chính công tỉnh, Sở Công thương vẫn giữ nguyên ngọn lửa nhiệt huyết của các thế hệ đi trước, thấm nhuần phẩm chất của thanh niên Việt Nam: Xung kích – Bản lĩnh – Đoàn kết – Sáng tạo. Dịp tặng quà cho các em thiếu nhi tại Trung tâm nuôi dưỡng NCC và BTXH tỉnh lần này là hoạt động thiện nguyện nhằm phát huy sức mạnh của tuổi trẻ 02 cơ quan, đặc biệt là khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái, chung tay vì cộng đồng, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, lý tưởng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; đắp xây hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới trên nền tảng các giá trị cốt lõi “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”.

Tại chương trình, các đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Hành chính công tỉnh đã tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ và trao tặng đến các em thiếu nhi những phần quà thiết thực như thực phẩm thiết thiếu, chăn mùa thu, giấy vệ sinh… mong các em có một Tết thiếu nhi vui tươi, ấm áp và cuộc sống đầy đủ hơn.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ và các em thiếu nhi đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm, đồng chí Nguyễn Thị Thuận - Giám đốc Trung tâm đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Quý đoàn. Ghi nhận những món quà mà đoàn đã mang tới không chỉ có giá trị về vật chất mà còn mang ý nghĩa động viên tinh thần to lớn, vô cùng thiết thực. Đồng chí cũng nhấn mạnh hành động của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Trung tâm Hành chính công tỉnh, Sở Công thương không chỉ khẳng định vai trò, tính xung kích, tiên phong của người cán bộ đoàn mà đồng thời còn xây dựng hình ảnh đẹp về người thanh niên Việt Nam mang trong mình năng lượng của tuổi trẻ, tự hào là lá cờ đầu. Trung tâm hứa sẽ trân trọng và gửi tới các em thiếu nhi tại đơn vị được thụ hưởng đầy đủ và hiệu quả nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình.


Đồng chí Phạm Kiên Cường chụp ảnh lưu niệm với Chi đoàn Trung tâm Hành chính công tỉnh, Sở Công Thương, Trung tâm nuôi dưỡng NCC và BTXH tỉnh.


Đoàn viên Chi đoàn Trung tâm Hành chính công tỉnh gửi tặng các em thiếu nhi những tiết mục văn nghệ.


Những phần quà sẽ là lời động viên đến các em nhỏ cố gắng phấn đấu, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống và học tập để hòa nhập cùng cộng đồng.Các đoàn viên và các em thiếu nhi tham gia các trò chơi dân gian.

T.Q.T