Tra cứu kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công tỉnh đơn giản, dễ dàng qua Zalo

28/04/2020 16:00 Số lượt xem: 185

Công khai minh bạch quá trình giải quyết thủ tục hành chính được Trung tâm Hành chính công tỉnh (Trung tâm) triển khai và thực hiện ngay từ khi đi vào hoạt động. Gần đây nhất Trung tâm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm công khai, minh bạch kết quả, quá trình giải quyết thủ tục hành chính trên zalo.

Để thực hiện tra cứu quá trình, kết quả giải quyết thủ tục hành chính công dân, doanh nghiệp thực hiện như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào zalo trên điện thoại thông minh.

Bước 2: Mở và quét mã QR

Màn hình sẽ hiển thị ra tài khoản chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh như sau:

Sau đó chọn Tra cứu theo QR code hoặc mã hồ sơ

Bước 3: Quét mã QR trên giấy biên nhận hoặc nhập mã hồ sơ để tra cứu trang thái hồ sơ.

Bước 4: Sau khi tra cứu màn hình sẽ hiển thị như sau:

Tại đây công dân, doanh nghiệp có thể tìm hiểu quá trình giải quyết, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được các cơ quan, đơn vị bàn giao ra Trung tâm.

Trước đó từ đầu năm 2018 đến nay Trung tâm Hành chính công tỉnh đã tiến hành gửi 26.481 tin nhắn thông báo kết quả thủ tục hành chính đến từng công dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Trung tâm.

Trong thời gian tới Trung tâm tiến hành công khai minh bạch sơ đồ giải quyết thủ tục hành chính của tất cả các thủ tục hành chính áp dụng tại Trung tâm. Qua đó công dân có thể theo dõi cụ thể quá trình giải quyết hồ sơ từng bước và công khai thông tin của cán bộ giải quyết.

PVD