Khai trương ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính

09/07/2018 14:17 Số lượt xem: 225
(BNP) – Chiều 06/7, UBND tỉnh tổ chức khai trương ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Tiến Nhường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh bấm nút khai trương ứng dụng Zalo.

Zalo là một ứng dụng cung cấp miễn phí cho người dùng trên điện thoại thông minh và máy tính, đang có những tính năng đa dạng, nguồn thông tin phong phú, nhiều người sử dụng. Hiện nay, Zalo đã được Bộ Y tế và một số tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Đồng Nai,… ứng dụng trong hoạt động của cơ quan nhà nước cũng như trong các hoạt động tương tác với người dân và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

Qua tham khảo mô hình triển khai ứng dụng Zalo tại các cơ quan, Sở Thông tin và Truyền thông đã nghiên cứu, phối hợp với các đơn vị liên quan chuẩn bị về kỹ thuật để có thể ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính ở tỉnh Bắc Ninh. Đến nay, việc chuẩn bị kết nối về mặt kỹ thuật đã được Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các đơn vị liên quan hoàn tất để đưa vào sử dụng với tên gọi “Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh”. Đây là một trong những bước đi đột phá của tỉnh Bắc Ninh, nhằm góp phần công khai, minh bạch thủ tục hành chính.

“Chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh” trên ứng dụng Zalo gồm hai kênh. Trong đó, kênh thứ nhất là giao tiếp trực tiếp giữa chính quyền tỉnh Bắc Ninh với người dân, có tính năng thông báo kết quả giải quyết thủ tục hành chính, nhắc nhở các cơ quan trả lời phản ánh kiến nghị của người dân và thông báo kết quả trả lời ý kiến phản ánh, thông tin tới người dân các cơ sở có cam kết đủ điều kiện an toàn thực phẩm, tiếp nhận phản ánh của người dân về các vấn đề mất an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Kênh thứ hai là thông tin chỉ đạo điều hành nội bộ tỉnh Bắc Ninh có tính năng thông báo cho cán bộ, công chức, viên chức khi có văn bản đến, văn bản chờ phê duyệt, lịch họp.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tiến Nhường biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của Sở Thông tin và Truyền thông trong việc tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai các hoạt động ứng dụng CNTT. Đồng thời cảm ơn Công ty Cổ phần VNG (chủ sở hữu ứng dụng Zalo) đã hỗ trợ miễn phí tỉnh Bắc Ninh triển khai ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính.

Để ứng dụng Zalo thực sự góp phần thúc đẩy cải cách hành chính và xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Bắc Ninh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và Trung tâm Hành chính công các cấp quán triệt cho các cán bộ, công chức, viên chức cài đặt và tăng cường sử dụng Zalo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, đặc biệt trong giải quyết các thủ tục hành chính và tương tác với người dân.

Sở Thông tin và Truyền thông và Trung tâm hành chính công tỉnh phối hợp, làm tốt công tác quản trị, cung cấp thông tin để các hệ thống triển khai hoạt động được hiệu quả, an toàn, đáp ứng yêu cầu của các cơ quan nhà nước và các tổ chức, công dân.

Sở Nội vụ nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh đưa kết quả ứng dụng Zalo phục vụ người dân, doanh nghiệp vào nội dung đánh giá thi đua khen thưởng hàng năm của các cơ quan, đơn vị.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan báo chí tăng cường tuyên truyền tới cán bộ, công chức và người dân, doanh nghiệp về ứng dụng Zalo trong hoạt động của các cơ quan nhà nước, giúp người dân hiểu và cùng tham gia sử dụng./.

M.H
Nguồn: www.bacninh.gov.vn