Hướng dẫn khai báo y tế toàn dân

11/03/2020 14:46 Số lượt xem: 151
Để ngăn dịch Covid-19 lây lan trước những diễn biến đang rất phức tạp, kể từ ngày 10/3, Việt Nam sẽ áp dựng khai báo y tế toàn dân tại địa chỉ: https://tokhaiyte.vn hoặc tải các ứng dụng hỗ trợ, điền thông tin theo hướng dẫn.

Tờ khai y tế hỗ trợ 9 ngôn ngữ chính thức gồm: Tiếng Việt, Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran, Nhật Bản, Nga và Campuchia để công dân Việt Nam hoặc người nhập cảnh dễ chọn lựa khai báo. Mỗi cá nhân tự khai báo y tế cho mình hoặc khai báo hộ cho người trong gia đình (không có khả năng trực tiếp khai báo như trẻ nhỏ) sẽ chịu trách nhiệm về tính trung thực trong khai báo; những trường hợp giấu bệnh sẽ bị xử lý nghiêm. Người dân cũng có thể qua đó phản ánh những ca nghi nhiễm dịch Covid-19 tại nơi sinh sống. Ngoài ra, người dân có thể tải ứng dụng NCOVI dành cho người Việt Nam và Vietnam Health Declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam về điện thoại và tiến hành khai báo theo hướng dẫn.
 
Sau đây là các bước hướng dẫn cài đặt khai báo y tế trên điện thoại:
                                                                                                                  
Bước 1, người dân truy cập App Store hoặc CH Play để tải app có tên NCOVI về điện thoại.
 
Bước 2, tiến hành nhập số điện thoại và click “Lấy mã OTP”; sau khi nhập mã OTP mà hệ thống đã gửi về điện thoại, ấn click “Xác nhận”, tiến hành khai báo các thông tin bắt buộc và chọn “Lưu”.
 
Bước 3, tại Trang chủ sẽ có thông tin về tình hình dịch bệnh trên cả nước cũng như Việt Nam để người dân có thể theo dõi từng giờ cũng như các khuyến cáo phòng bệnh. Người dân tiến hành khai báo yếu tố nguy cơ (áp dụng với mọi người dân), trả lời 03 câu hỏi và click “Khai báo”, hệ thống sẽ ghi nhận câu trả lời của bạn.
 
Đối với Tờ khai y tế áp dụng với những người nhập cảnh vào Việt Nam, khai theo những câu hỏi như trong app và chọn “Gửi tờ khai”.

Nguồn: www.bacninh.gov.vn