Công đoàn Trung tâm Hành chính công – Cầu nối giữa cán bộ công chức viên chức với tổ chức Đảng

24/03/2020 14:35 Số lượt xem: 141

Công đoàn Trung tâm Hành chính công tỉnh được thành lập theo Quyết định số 83/QĐ-TV, ngày 24/7/2017, từ 16 đoàn viên năm 2017, đến nay Công đoàn Trung tâm đã có 23 đoàn viên.

Thời gian qua, Công đoàn Trung tâmđã thể hiện rõ vai trò và thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình, như: Đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước của cơ quan; giáo dục động viên người lao động phát huy vai trò làm chủ trong hoạt động chuyên môn…Bên cạnh đó, công tác tham gia xây dựng Đảng vững mạnh được BCH Công đoàn luôn xác định và thực hiện thường xuyên. BCH công đoàn luôn xác định phải xây dựng tổ chức mình mạnh về tư tưởng, mạnh về tổ chức và mạnh về phong trào. Chính vì vậy, Công đoàn luôn tuyên truyền giáo dục, giới thiệu để đoàn viên công đoàn ngày càng hiểu sâu về Đảng, về bản chất và sứ mệnh của giai cấp công nhân, đóng góp ý kiến cho Đảng, tự phê bình và phê bình, tích cực tham gia cuộc vận động xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, thực hiện tốt việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"...

 

Công đoàn Trung tâm tổ chức chúc mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Công đoàn đã tập trung thực hiện các giải pháp nhiều giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về Đảng, nâng cao ý thức chính trị, giác ngộ giai cấp, tinh thần tự giác phấn đấu để trở thành đảng viên cho công nhân, đồng thời chủ động đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ, thông qua đó phát hiện, bồi dưỡng những công nhân ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp 02 đồng chí, đề nghị chuyển Đảng chính thức cho 2 đảng viên dự bị, 01 quần chúng ưu tú làm hồ sơ phát triển Đảng, 03 đoàn viên tiêu biểu được cử đi học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, lớp đảng viên mới và 02 đồng chí được cử đi học lớp trung cấp lý luận chính trị.

Công đoàn quan tâm giáo dục, rèn luyện, quản lý đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất đạo đức cách mạng, năng lực công tác tốt, hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao…. chủ động triển khai các biện pháp và phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, ngăn chặn suy thoái đạo đức, lối sống, tang cường nền nếp, tạo văn hóa công sở… 100% cán bô CCVC thực hiện đúng quy chế…. Tạo sự hài lòng cho người dân DN.

Công tác bình xét thi đua, khen thưởng, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, lãnh đạo, quản lý, và các chế độ của CCVC - NLĐ: lương, bảo hiểm, làm thêm giờ, chế độ thai sản, ... được cơ quan thực hiện đảm bảo đầy đủ quyền lợi theo qui định của Pháp luật. Vì vậy, 100% đoàn viên Công đoàn Trung tâm thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, không có đoàn viên nào vi phạm kỷ luật.

Hàng năm, Ban Chấp hành công đoàn đã tham mưu với chính quyền, động viên khích lệ đoàn viên công đoàn tham gia tốt hội diễn văn nghệ nhân các ngày lễ lớn trong năm của công đoàn ngành tổ chức. Chủ động tham mưu chính quyền hỗ trợ kinh phí tổ chức tốt các hoạt động TDTT nhân dịp các ngày lễ lớn, tổ chức thăm quan, nghỉ mát nhằm động viên, giao lưu học hỏi, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong toàn thể cán bộ đoàn viên. Kịp thời động viên thăm hỏi đoàn viên và tứ thân phụ mẫu những lúc ốm đau, bệnh tật. Tổ chức tặng quà cho các cụ là bố mẹ của đoàn viên công đoàn nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi; tổ chức tốt hoạt động cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 01/6; Tết Trung thu và tặng thưởng kịp thời cho các cháu học sinh trước là con của đoàn viên công đoàn khi bước vào năm học mới.

Mặc dù, trong những năm qua Trung tâm có nhiều khó khăn và thách thức. Song, được sự lãnh đạo của Chi bộ và Ban Giám đốc các hoạt động chuyên môn đã dần được cải thiện và ngày càng phát triển, giúp cho tư tưởng cán bộ, đoàn viên và CNVCLĐ luôn ổn định, đồng lòng cùng lãnh đạo cơ quan vượt những khó khăn tạm thời để xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển.

Để làm tốt công tác xây dựng Đảng, thời gian tới, Công đoàn Trung tâm tiếp tục bám sát Nghị quyết của Ban chấp hành Công đoàn viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023: tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Công đoàn, khẳng định vai trò là tổ chức chính trị - xã hội, đại diện cho sức mạnh, tài năng, trí tuệ, đảm bảo quyền và lợi ích cho CNVCLĐ; tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, tích cực tham gia xây dựng Đảng cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức; chú trọng, quan tâm bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú có trình độ và năng lực công tác để giới thiệu cho Đảng./.

 

VTN