Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh thăm Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường

17/05/2018 08:58 Số lượt xem: 83
(BNP) – Sáng 16/5, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, kiểm tra hoạt động của Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh. Cùng đi có đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; lãnh đạo thành phố Bắc Ninh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh trò chuyện với người dân đến thực hiện thủ tục hành chính.

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường được khai trương từ ngày 24/4/2018 theo tiêu chí “Liên thông – Hiện đại – Thân thiện – Hiệu quả”, đây là đơn vị được UBND thành phố Bắc Ninh chọn làm điểm để đánh giá hiệu quả hoạt động, rút kinh nghiệm triển khai nhân rộng mô hình ra toàn thành phố. Hiện Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường đang thực hiện giải quyết 75 thủ tục hành chính của 4 lĩnh vực: Văn phòng, Tư pháp, Lao động - Thương binh và xã hội, Tài nguyên và Môi trường; trong đó, có 8 thủ tục liên thông lên thành phố.

Đến nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường đã giải quyết được gần 700 hồ sơ của công dân, doanh nghiệp đến thực hiện thủ tục hành chính; bình quân mỗi ngày tiếp 100 - 120 lượt người.

Trực tiếp thăm cơ sở vật chất và tình hình hoạt động, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh hoan nghênh tinh thần làm việc vì nhân dân phục vụ của đội ngũ cán bộ Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị lãnh đạo, cán bộ công chức làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường Võ Cường tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm,  tích cực học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

UBND thành phố Bắc Ninh giao Trung tâm Hành chính công thành phố tiếp tục quan tâm, hướng dẫn phường Võ Cường thực hiện tốt việc giải quyết thủ tục hành chính theo quy trình hiện đại trên hệ thống phần mềm; bố trí kinh phí mua sắm trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, từng bước tin học hóa tất cả các giao dịch hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ cao, góp phần xây dựng nền hành chính công khai, dân chủ, chuyên nghiệp.

Nguồn: www.bacninh.gov.vn